Aworan ti Gigun: Wiwa Gigun Tie Pipe Rẹ

Kini Gigun Tie Pipe?

Pataki Tie Gigun

Gigun di le dabi alaye kekere, ṣugbọn o le ṣe tabi fọ aṣọ kan.Tai ti ko tọ le jẹ ki o dabi alailẹṣẹ tabi paapaa fa akiyesi kuro lati iyoku aṣọ rẹ.Ni ida keji, tai ti o ni ibamu daradara le mu irisi rẹ pọ si ati ṣe iranlọwọ fun ọ lati jade ni ọna rere.
Nigbati o ba yan gigun tai rẹ, o ṣe pataki lati tọju ni lokan pe awọn iṣẹlẹ oriṣiriṣi ati awọn eto le pe fun awọn aza oriṣiriṣi.Boya o n wọṣọ fun ifọrọwanilẹnuwo iṣẹ tabi wiwa si iṣẹlẹ deede, yiyan ipari tai ọtun jẹ pataki.

Awọn Itan ati Itankalẹ ti Tie Ipari

Awọn itan ti awọn asopọ pada si awọn igba atijọ nigbati awọn ọmọ-ogun Romu wọ wọn gẹgẹbi apakan ti awọn aṣọ wọn.Láìpẹ́ lẹ́yìn náà, àwọn ọmọ ogun ilẹ̀ Ṣáínà tún bẹ̀rẹ̀ sí wọ ìdè gẹ́gẹ́ bí ara aṣọ ogun wọn.
Awọn necktie igbalode bi a ti mọ loni ko wa si aye titi di ọdun 17th nigbati awọn ọmọ-ọdọ Croatian wọ awọn cravats ni ọrun wọn nigba ti wọn nṣe iranṣẹ ni Faranse.Lati igbanna, ipari tai ti wa pẹlu awọn aṣa aṣa ni awọn ọdun.
Ni ibẹrẹ ọrundun 20th, awọn asopọ kukuru jẹ olokiki nipasẹ awọn apẹẹrẹ Ilu Gẹẹsi ti o ni ero fun ayedero ati ilowo.Ni idakeji, awọn asopọ gigun di asiko ni awọn ọdun 1950 ati 1960 nigbati awọn ọkunrin bẹrẹ wọ awọn lapels ti o gbooro ati awọn sokoto pẹlu awọn ẹgbẹ-ikun ti o ga julọ.
Loni, ọpọlọpọ awọn ifosiwewe lo wa lati ronu nigbati o yan ipari tai pipe ti yoo ṣiṣẹ fun iru ara rẹ ati awọn ayanfẹ ara ti ara ẹni.Pẹlu ọpọlọpọ awọn aṣayan ti o wa lori ọja loni, o ṣe pataki lati ni oye bii awọn gigun ti o yatọ ṣe le ni ipa hihan gbogbogbo ṣaaju ṣiṣe yiyan ikẹhin rẹ.
Imọye iru ipari tai ti o ṣiṣẹ julọ fun ọ jẹ pataki ti o ba fẹ ṣẹda awọn aṣọ aṣa ti o baamu eyikeyi ayeye tabi eto.Nipa awọn ifosiwewe bii iru ara ati ori aṣa ti ara ẹni pẹlu itan-akọọlẹ ati itankalẹ ti ipari tai, o le yan tai kan ti o ni ibamu pẹlu ori ara ẹni kọọkan lakoko ti o tun ṣetọju irisi alamọdaju.

Awọn ipilẹ ti Tie Ipari

Ṣaaju ki a to bọ sinu nitty-gritty ti wiwa ipari tai pipe, o ṣe pataki lati ni oye awọn ipilẹ.Iwọn ipari tai boṣewa jẹ deede laarin 56 ati 58 inches gigun, pẹlu awọn iwọn ti o wa lati 2.5 si 3.5 inches.Sibẹsibẹ, awọn iyatọ wa ni gigun mejeeji tabi awọn gigun kukuru ati awọn iwọn oriṣiriṣi.

Okunfa ti o ni ipa Tie Gigun

Nigbati o ba pinnu ipari tai ti o yẹ fun iru ara ati giga rẹ, awọn ifosiwewe pupọ wa lati ronu.Fun apẹẹrẹ, awọn eniyan ti o ga julọ le nilo tai to gun lati rii daju pe o de ẹgbẹ-ikun wọn laisi kukuru ju ni kete ti wọn ba so.Lọna miiran, awọn eniyan kuru le fẹ lati lọ fun tai kukuru bi awọn ti o gun le gbe wọn mì.
Ni afikun si giga, iru ara ṣe ipa kan ninu ipari gigun ti tai kan.Àyà iṣan ti o gbooro tabi diẹ sii le nilo tai to gun diẹ tabi gbooro ju ẹnikan ti o ni fireemu tẹẹrẹ diẹ sii.

Bi o ṣe le Ṣe iwọn ati Ṣatunṣe Gigun Tie

Lati pinnu iru ipari wo ni o ṣiṣẹ julọ fun ọ, bẹrẹ nipasẹ wiwọn iwọn ọrun rẹ ati fifi kun isunmọ awọn inṣi mẹfa si wiwọn yẹn (eyi ni ọna boṣewa).Ni kete ti o ba ti pinnu gigun ti o fẹ, o le ṣatunṣe diẹ da lori giga rẹ ati iru ara.Ti o ba rii pe ọpọlọpọ awọn asopọ ti gun ju fun ọ ni kete ti wọn ba so pọ, ronu idoko-owo ni tai kukuru tabi nini ọkan ti a ṣe ni pataki fun ọ.
Ni apa keji, ti ọpọlọpọ awọn asopọ ba pari ni kuru ju ni kete ti o wa ni ayika ọrun rẹ tabi lori ẹgbẹ kola seeti rẹ, gbiyanju wiwa awọn asopọ ti o funni ni awọn aṣayan gigun (diẹ ninu awọn ile-iṣẹ pese awọn iwọn gigun) tabi ni aṣa kan ti a ṣe.Italolobo miiran ti o wulo nigbati o ṣatunṣe awọn ipari tai jẹ idanwo pẹlu awọn aza sorapo oriṣiriṣi;diẹ ninu awọn koko nilo aṣọ diẹ sii ju awọn miiran lọ, nitorinaa yiyipada sorapo ti o lo le yi ipari ti tai rẹ pada ni pataki.

Wiwa Gigun Tie Pipe Rẹ

Loye iru ara rẹ ati bii o ṣe ni ipa lori yiyan rẹ ni ipari tai

Nigbati o ba de yiyan ipari tai ọtun, agbọye iru ara rẹ jẹ pataki.Ti o ba ni torso ti o kuru tabi ti o wa ni ẹgbẹ kukuru, tai to gun le bori fireemu rẹ ki o jẹ ki o han kere si.
Ni ida keji, ti o ba ni torso to gun tabi ti o ga, tai kukuru le wo ti ko yẹ.Ohun miiran lati ronu ni iwọn ọrun rẹ.
Ọrun ti o gbooro le nilo tai to gun diẹ lati rii daju pe o de ẹgbẹ-ikun ti awọn sokoto rẹ.Ni afikun, ti o ba ni ikun ti o tobi ju, tai gigun diẹ le ṣe iranlọwọ ṣẹda ojiji biribiri elongated.

Italolobo fun ti npinnu awọn ọtun tai ipari fun nyin iga

Lati pinnu ipari ti o tọ fun tai rẹ ti o da lori giga, bẹrẹ nipasẹ wiwọn lati ipilẹ ọrun rẹ si ibi ti o fẹ ki ipari ti tai rẹ ṣubu.Fun ọpọlọpọ awọn ọkunrin, eyi yoo wa ni oke igbanu igbanu wọn.
Gẹgẹbi ofin gbogbogbo ti atanpako, awọn ọkunrin ti o ga julọ yẹ ki o jade fun awọn asopọ ti o kere ju 58 inches gun nigba ti awọn ọkunrin kukuru le fẹ awọn asopọ ti o sunmọ 52 inches gun.Sibẹsibẹ, awọn wiwọn wọnyi le yatọ si da lori ifẹ ti ara ẹni ati awọn iwọn ara.

Bii o ṣe le ṣe idanwo pẹlu awọn gigun oriṣiriṣi lati wa ohun ti o ṣiṣẹ julọ fun ọ

Ni kete ti o ba ni imọran kini ipari le ṣiṣẹ dara julọ da lori iru ara ati giga, maṣe bẹru lati ṣe idanwo pẹlu awọn gigun ati awọn aza oriṣiriṣi.Gbiyanju lati so awọn koko ni awọn giga ti o yatọ tabi jijade fun awọn asopọ dín tabi gbooro lati wo bi wọn ṣe rii pẹlu ọpọlọpọ awọn aṣọ ati awọn kola.
O tun tọ lati gbiyanju awọn aṣọ oriṣiriṣi bi diẹ ninu awọn ohun elo le drape yatọ si awọn miiran.Ni ipari wiwa ipari tai pipe jẹ nipa idanwo ati aṣiṣe titi iwọ o fi rii ohun ti o ni itunu julọ ati ti o dara julọ lori rẹ.

Iselona pẹlu Awọn ipari Tie oriṣiriṣi

Ipa ti awọn gigun oriṣiriṣi lori ara gbogbogbo

Gigun tai rẹ le ni ipa pataki lori aṣa gbogbogbo rẹ.Tai ti o gun ju tabi kuru ju le jabọ ipin ti aṣọ rẹ ki o dinku irisi rẹ lapapọ.
Tai ti o ni ibamu daradara, ni apa keji, le mu ki o pari iwo rẹ.Tai ti o ṣubu ni oke ẹgbẹ-ikun ti awọn sokoto rẹ, laisi agbekọja rẹ, ni gbogbogbo ni a gba pe o jẹ gigun to bojumu.

Bawo ni awọn asopọ kukuru tabi gun le ṣee lo lati ṣaṣeyọri awọn iwo kan pato

Nigbati o ba de si iyọrisi awọn iwo kan pato, ipari ti tai rẹ le ṣe ipa pataki kan.Fun apẹẹrẹ, tai ti o kuru jẹ pipe fun aṣọ ti o wọpọ tabi fun ẹnikan ti o fẹ lati ṣe akanṣe aworan ti isunmọ ati ọrẹ.Ni apa keji, tai to gun julọ dara julọ fun awọn iṣẹlẹ deede tabi fun ẹnikan ti n wa lati ṣẹda afẹfẹ ti aṣẹ ati agbara.

Sisopọ awọn gigun oriṣiriṣi pẹlu awọn oriṣiriṣi awọn kola

Iru kola ti o wọ pẹlu ipari kan pato ti tai tun kan bi o ṣe nfi papọ ti o wo.Ti o ba n wọ tai gigun kukuru fun awọn iṣẹlẹ lasan, ronu sisopọ pọ pẹlu seeti kola kan ti o tan kaakiri lati ṣafikun didara si aṣọ bibẹẹkọ ti o le ẹhin.
Ni omiiran, ti o ba n lọ fun nkan ti o ṣe deede pẹlu tai gigun gigun, yan boya kola bọtini-isalẹ tabi seeti kola ojuami.Nigba ti o ba de si iselona pẹlu awọn ipari gigun ti awọn asopọ ọpọlọpọ awọn ifosiwewe ti o wa sinu ere bii koodu imura iṣẹlẹ ati yiyan ti ara ẹni.
Wiwa ipari wo ni o ṣiṣẹ julọ fun ọ ti o da lori iru ara ati giga jẹ bọtini ni idaniloju pe o wo didan ati fi-pọpọ laibikita iṣẹlẹ ti o lọ.Nitorinaa maṣe bẹru lati ṣe idanwo titi iwọ o fi rii ohun ti o ṣiṣẹ julọ!

To ti ni ilọsiwaju Tie Ipari imuposi

Lakoko ti sorapo tie boṣewa nigbagbogbo jẹ aṣayan Ayebaye, awọn isunmọ aiṣedeede wa lati so sorapo kan ti o da lori ipari tai ti o le ṣafikun diẹ ninu flair sartorial si iwo rẹ.Fun apẹẹrẹ, ti o ba ni tai gigun-gun, o le fẹ lati ronu nipa lilo Eldredge knot, eyiti o ṣe ẹya awọn losiwajulosehin ati awọn iyipo ti yoo jẹ ki aṣọ rẹ duro jade.Ni omiiran, ti o ba ni tai kukuru, gbiyanju lati lo sorapo Pratt tabi paapaa sorapo Mẹrin-ni-ọwọ fun iwo ṣiṣan diẹ sii.

Lilo awọn ẹya ara ẹrọ bi awọn pinni kola tabi awọn agekuru lati ṣatunṣe irisi ipari tai

Ni afikun si ṣiṣere pẹlu oriṣiriṣi awọn koko ati awọn ilana, awọn ẹya ẹrọ bii awọn pinni kola tabi awọn agekuru tun le ṣee lo lati ṣatunṣe irisi ipari tai kan.Fun apẹẹrẹ, ti o ba ni tai gigun ati pe ko fẹ ki o wa ni adiye ju lori torso rẹ, ronu nipa lilo pin kola lati gbe kola seeti rẹ soke ki o ṣẹda aaye diẹ sii laarin isalẹ ti tai rẹ ati awọn sokoto rẹ.Ni omiiran, ti o ba ni tai kukuru ti ko de opin igbanu igbanu rẹ, gbiyanju lilo agekuru kan lati kuru diẹ lakoko ti o tun ṣẹda diẹ ninu iwulo wiwo aṣa.

Ṣiṣayẹwo awọn ọna alailẹgbẹ lati wọ bowtie kan ti o da lori iwo ti o fẹ ati ayanfẹ ti ara ẹni

Bowties jẹ aṣayan miiran nigbati o ba de aṣọ ọrun, ati pe wọn funni ni ọpọlọpọ awọn aye fun idanwo nigbati o ba de ipari.Lakoko ti awọn bowties ti o kuru maa n jẹ aṣa diẹ sii fun awọn iṣẹlẹ iṣe deede bi awọn igbeyawo tabi awọn ọran dudu-tai, awọn bowties gigun le wọ ni awọn eto lasan diẹ sii gẹgẹbi apakan ti aṣọ eclectic.Ni afikun, ṣiṣere pẹlu awọn aza oriṣiriṣi (gẹgẹbi labalaba vs. batwing) le ṣe iranlọwọ siwaju si asọye iwo gbogbogbo ti o nlọ fun.
Iwoye, nini ẹda pẹlu awọn ilana ilọsiwaju nigbati o ba de yiyan ipari pipe fun tai rẹ le ṣe iranlọwọ fun ọ lati jade kuro ni awujọ ati ṣẹda alailẹgbẹ, iwo ti ara ẹni.Maṣe bẹru lati ṣe idanwo pẹlu awọn koko, awọn ẹya ẹrọ, ati awọn aza lati wa ohun ti o ṣiṣẹ julọ fun iru ara rẹ ati ifẹ ti ara ẹni.

Ipari

Lẹhin kika nkan yii, o yẹ ki o ni oye jinlẹ ti ipari tai.A ti bo pataki wiwa gigun tai ọtun, awọn okunfa ti o kan, ati bii o ṣe le wọn ati ṣatunṣe rẹ.
O ti kọ ẹkọ bi o ṣe le rii ipari pipe rẹ ti o da lori iru ara ati giga rẹ, bakanna bi o ṣe le ṣe idanwo pẹlu awọn gigun oriṣiriṣi lati ṣaṣeyọri awọn aza oriṣiriṣi.A ti ṣawari paapaa awọn ilana ilọsiwaju diẹ sii bi awọn ọna wiwun aiṣedeede ati lilo awọn ẹya ẹrọ lati ṣatunṣe irisi gigun tai.

Akopọ ti Key Points

A ti jiroro lori awọn koko pataki wọnyi:
  • Iwọn ipari ipari tai boṣewa wa ni ayika 58-59 inches.
  • Iru ara rẹ ati giga rẹ le ni ipa pupọ si yiyan rẹ ni ipari tai.
  • Ṣiṣayẹwo pẹlu awọn gigun oriṣiriṣi le ṣe iranlọwọ fun ọ lati rii ibamu pipe rẹ.
  • Awọn gigun oriṣiriṣi le ṣee lo lati ṣaṣeyọri awọn iwo kan pato tabi so pọ pẹlu awọn oriṣiriṣi awọn kola.
  • Awọn imuposi ilọsiwaju bii awọn ọna knotting aiṣedeede le ṣee lo fun ikosile ẹda.

Ik ero lori Wiwa

Wiwa ipari tai pipe kii ṣe imọ-jinlẹ gangan ati pe o le nilo diẹ ninu idanwo ati aṣiṣe.Sibẹsibẹ, nipa fiyesi si iru ara rẹ ati ṣiṣe idanwo pẹlu awọn gigun oriṣiriṣi, iwọ yoo ṣe iwari ohun ti o ṣiṣẹ julọ fun ọ laipẹ.
Ranti pe ara ti ara ẹni jẹ iyẹn – ti ara ẹni – nitorinaa maṣe bẹru lati ṣawari awọn aṣa tuntun tabi awọn ilana ti o baamu awọn itọwo alailẹgbẹ rẹ.Gigun tai ọtun yoo ṣe iranlowo mejeeji aṣọ rẹ ati ihuwasi rẹ, nlọ ọ ni rilara igboya ati aṣa nibikibi ti o lọ.

Akoko ifiweranṣẹ: Jun-01-2023